AFC thay đổi kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022

AFC thay đổi kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup
0 0
Read Time:3 Minute, 39 Second

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cùng với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã cho tuyển Việt Nam biết về thể thức thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á là sân nhà – sân khách. Vào ngày 16/7 là thời hạn cuối cùng để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải đăng ký địa điểm sẽ tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 AFC sắp tới.

Theo đó, các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong khu vực châu Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, do dịch bệnh tại Việt Nam đang có chiều hướng xấu, vì vậy AFC đã có kế hoạch thay đổi địa điểm tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Điều này khiến ĐT Việt Nam có nguy cơ mất đi lợi thế lớn trong lần ra quân lần này.

AFC thay đổi kế hoạch tổ chức

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) được cho là có thể thay đổi kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022; khiến ĐT Việt Nam nguy cơ mất lợi thế lớn. ĐT Việt Nam đang chuẩn bị hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Dù nằm ở bảng B với các đội bóng hàng đầu châu lục như; Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman; thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn giữ được sự quyết tâm cao.

AFC thay đổi kế hoạch tổ chức
AFC thay đổi kế hoạch tổ chức địa điểm thi đấu

“Những chiến binh Sao Vàng” còn được tiếp thêm nguồn động viên lớn; khi các trận đấu sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á được phép tổ chức trên SVĐ Mỹ Đình. Dẫu vậy, lợi thế lớn này có thể sẽ không được duy trì trong thời gian tới.

Theo nguồn tin từ báo giới Nhật Bản; LĐBĐ Châu Á được cho là có thể thay đổi kế hoạch tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022; hủy bỏ phương thức thi đấu sân nhà – sân khách; vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở một số quốc gia.

Việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022. Điều này sẽ góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam; trong công tác kiểm soát và phòng; chống dịch thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới. Đặc biệt là giúp Đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt; để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất tại Vòng loại cuối World Cup 2022.

ĐT Việt Nam có thể mất lợi thế thi đấu trên sân nhà

Cụ thể, trang nikkansports của Nhật Bản tiết lộ AFC đã gửi cho 12 liên đoàn thành viên; dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 về “kế hoạch B”. AFC thông báo về khả năng tổ chức đá tập trung.

ĐT Việt Nam có thể mất lợi thế thi đấu trên sân nhà
ĐT Việt Nam có thể mất lợi thế lớn

Thông báo của AFC có đoạn; “Vòng loại thứ 3 World Cup tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách. Nhưng có khả năng một số nước khó tổ chức trên sân nhà được vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, có khả năng các trận đấu sẽ diễn ra tập trung”.

Việc AFC thay đổi phương thức tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển. Hiện tại, ĐT Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội trong hôm nay (5/8); để bắt đầu quá trình rèn quân. Nhằm có sự chuẩn bị trước khi bước vào trận mở màn gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Đọc thêm các thông tin về thể thao để cập nhật những tin tức mới nhất.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

78 − 74 =

error: Content is protected !!