Cách kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại Android bạn nên biết

Cách kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại Android bạn nên biết
0 0
Read Time:4 Minute, 32 Second

Pin điện thoại là một chi tiết được người dùng rất quan tâm mỗi khi có ý định mua. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thời lượng dùng pin và độ bền của điện thoại. Pin chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu thì độ bền của sản phẩm càng được đánh giá cao. Chính vì vậy mà cách kiểm trả tuổi thọ pin trên điện thoại là cách đánh giá khả năng vận hành của điện thoại. Việc kiểm tra pin sau một thời gian sử dụng để đánh giá độ bền của điện thoại là điều cần thiết. Vậy làm cách nào để kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại Android? Cách kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại Android sẽ được chuyên mục công nghệ mới của chúng tôi chia sẻ sau đây.

Kiểm tra tuổi thọ pin của điện thoại rất cần thiết

Pin là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên chiếc điện thoại di động. Là yếu tố quyết định thời lượng sử dụng cũng như trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là làm sao kiểm tra được chất lượng viên pin của bạn sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Kiểm tra tuổi thọ pin là cách nhanh nhất để nhận định khả năng vận hành của smartphone. Một chiếc máy cũ với viên pin hoàn toàn mới cho thấy nó đã qua sửa chữa.

Kiểm tra tình trạng của pin là việc làm cần thiết sau khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Trong quá trình sạc và xả, pin điện thoại sẽ dần trở nên kém hiệu quả trong việc giữ điện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sạc điện thoại nhiều hơn. Và phải chú ý đến thời lượng pin khi sử dụng. Chúng ta có nhiều cách để kiểm tra pin điện thoại thông minh. Phương pháp cơ bản chỉ cho bạn biết dung lượng pin hiện tại là bao nhiêu. Và khuyến khích tắt các ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập thông tin chuyên sâu hơn tùy thuộc vào mẫu điện thoại hoặc cài đặt các ứng dụng chuyên dụng.

Có nhiều cách kiểm tra tuổi thọ pin điện thoại
Kiểm tra tuổi thọ pin của điện thoại rất cần thiết

Hướng dẫn cách kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại Android

Cách kiểm tra tuổi thọ pin điện thoại từ Menu Cài Đặt

Phương pháp này sẽ cho phép bạn kiểm tra mức sử dụng pin của điện thoại Android của bạn. Lưu ý rằng menu Cài Đặt có thể không giống nhau về cách diễn đạt vì khác nhà sản xuất:

 • Tìm danh mục “Pin” trong menu Cài Đặt.
 • Nếu không tìm thấy danh mục “Pin”, bạn hãy tìm danh mục “Sử dụng pin”.
 • Tại đây, bạn có thể xem trạng thái pin trong 24 giờ qua và ứng dụng nào được sử dụng nhiều nhất.
 • Nếu bạn muốn tắt hoặc buộc dừng một ứng dụng. Hãy nhấn vào ứng dụng đó trong menu này. Bạn sẽ có những tùy chọn buộc dừng, tắt hoàn toàn và cài đặt tối ưu hóa.

Một số hãng điện thoại như Xiaomi hay Google sẽ hiển thị nhiệt độ pin hiện tại. Dù đây không phải thông số bạn phải kiểm tra thường xuyên. Nhưng nhiệt độ pin dưới 50 độ C là hoàn toàn bình thường.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin điện thoại Android bằng mã số

Một số điện thoại Android có menu ẩn mà bạn có thể mở truy cập bằng cách nhập mã vào bàn phím quay số. Cách kiểm tra như sau:

 • Nhập mã *#*#4636#*#* vào bàn phím số của ứng dụng điện thoại.
 • Khi nhập “*” cuối cùng, điện thoại sẽ đưa bạn đến menu kiểm tra.
 • Bạn hãy tìm tiêu đề “Thông tin về pin”. Nếu không tìm thấy, thiết bị của bạn đã bị khóa phương pháp này.
Kiểm tra tuổi thọ pin điện thoại Android
Có thể kiểm tra tuổi thọ pin điện thoại Android bằng mã số

Cách kiểm tra tình trạng tuổi thọ pin của điện thoại Samsung

Hãng Samsung cung cấp tính năng kiểm tra tình trạng pin thông qua ứng dụng Samsung Members. Để kiểm tra tình trạng pin bạn có thể áp dụng cách như sau:

 • Mở ứng dụng Samsung Members và chọn “Trợ giúp” ở cuối màn hình.
 • Chọn “Kiểm tra tương tác”.
 • Trong danh sách này, hãy chọn mục “Pin”.
 • Bạn sẽ thấy Samsung Members đánh giá thời lượng pin của điện thoại.

Sử dụng ứng dụng riêng biệt để kiểm tra tình trạng pin

Nếu việc kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Android bằng những cách trên không cung cấp đủ thông tin. Hoặc không đưa lại kết quả như mong muốn thì bạn có thể sử dụng ứng dụng riêng biệt để kiểm tra pin. Với cách này người dùng cần sử dụng phần mềm thứ ba. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như AccuBattery, CPU-Z hoặc Battery. Chúng sẽ hiển thị tình trạng pin, nhiệt độ và thông tin sử dụng. Tất cả ứng dụng đều miễn phí, nhưng bạn cần bỏ tiền ra để sử dụng phiên bản Pro. Nếu muốn loại bỏ quảng cáo hoặc mở khóa các tính năng bổ sung.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + = 11

error: Content is protected !!