Đừng đặt những món đồ này trong phòng tắm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Đừng đặt những món đồ này trong phòng tắm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
0 0
Read Time:4 Minute, 12 Second

Mỗi người thường dành khoảng 30 phút mỗi ngày để sử dụng phòng tắm. Vì vậy, cần học cách sử dụng căn phòng này hợp lý, không nên đặt nhầm đồ khiến căn phòng bừa bộn, thiếu sạch sẽ, không hợp phong thủy. Thông thường, mọi người sẽ quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể khi bước vào phòng tắm mà quên mất việc dọn dẹp phòng đúng cách. Những vật dụng chăm sóc cá nhân luôn cần giữ an toàn và sử dụng nó một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có rất nhiều vật dụng được để trong phòng tắm rất tiện lợi như máy sấy tóc, sản phẩm nguyệt san, giỏ đựng đồ giặt,… Tuy nhiên, những vật dụng này có thể làm hỏng phong thủy và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Dao cạo

Dao cạo
Dao cạo râu không nên đặt trong phòng tắm

Với những cánh mày râu, dao cạo là vật bất ly thân. Kèm theo đó, họ thường bị ảnh hưởng thời gian bởi công việc bận rộn nên rất dễ để nguyên dao cạo sau khi sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, việc sử dụng dao cạo là tại khu vực chậu rửa mặt và đây là nơi đặc biệt ẩm ướt. Tuy nhiên, đây là là nơi vi khuẩn sinh sôi rất nhanh. Chúng sẽ xâm nhập vào da nếu không may cạo tạo ra vết thương hở. Do đó, nam giới cần chú ý, khi sử dụng dao cạo râu xong hãy làm sạch, cất lưỡi dao và để chúng ở nơi khô ráo. Khi phát hiện dao cạo râu có dấu hiệu gỉ sét, cùn, hãy loại bỏ và thay mới.

Giỏ đựng đồ

Giỏ đựng đồ giặt để trong nhà tắm có thể rất tiện. Vì bạn có thể cho đồ bẩn vào giỏ ngay lập tức, như quần áo bẩn và khăn tắm vừa dùng. Tuy nhiên, do độ ẩm tăng cao, nấm mốc và mùi chua có thể xuất hiện trong quần áo của bạn. Ngoài ra môi trường ẩm thấp trong nhà tắm cũng thúc đẩy sự sản sinh của nhiều loại vi khuẩn khác nhau mà ngay cả việc giặt quần áo ở 60 độ C cũng không thể giúp loại bỏ các vi khuẩn này.

Không nên đặt cát mèo trong nhà tắm

Cát mèo hút ẩm rất tốt nên nếu bạn để chúng trong nhà tắm. Chúng sẽ hút độ ẩm từ không khí và mất đặc tính của chúng. Ngoài ra để cát mèo trong nhà tắm cũng có thể gây mùi khó chịu. Nhà sản xuất khuyên bạn nên bảo quản cát mèo nơi khô ráo, thoáng khí.

Khăn tắm và áo choàng tắm

Ngày nay bạn có thể thấy hình ảnh những chiếc khăn tắm được gấp gọn trên giá trong nhà tắm, hoặc những chiếc áo choàng tắm được treo trong phòng tắm có vẻ rất sang chảnh. Nhưng nếu bạn định bảo quản khăn tắm, áo choàng tắm theo cách này. Thì bạn sẽ không thể được sử dụng một chiếc khăn khô và sạch.

Khăn tắm và áo choàng tắm
Khăn tắm không nên để trong phòng tắm

Vì khăn tắm, áo choàng tắm sẽ luôn ẩm ướt và là môi trường hoàn hảo của vi khuẩn. Tốt hơn bạn nên cất khăn tắm, áo choàng tắm nơi khác trong nhà. Ngoài ra bạn nên tránh phơi khăn ướt đã qua sử dụng lên móc treo. Tốt hơn nên để ở phòng thoáng khí hoặc trên máy sấy khăn chuyên dụng.

Cây cảnh

Cây trồng có thể khiến ngôi nhà có sức sống hơn, kể cả phòng tắm. Tuy nhiên nếu muốn để cây xanh trong nhà bạn cần đảm bảo chúng ở nơi có ánh sáng ban ngày để có thể quang hợp. Nếu phòng không có cửa sổ, bạn sẽ cần lắp đèn giả ánh sáng mặt trời. Thứ hai là bạn cần để cây ở nơi thoáng khí. Giúp ngăn ngừa cây bị thối rữa hay nấm bệnh. Phòng tắm cũng là nơi có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục. Và các chất tẩy rửa có thể gây hại cho cây xanh.

Những sản phẩm nguyệt san

Độ ẩm là kẻ thù của bông, vật liệu sản xuất băng vệ sinh hay tampon. Vật liệu này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Nhiệt độ, độ ẩm trong phòng tắm cũng thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra các sản phẩm vệ sinh khi đặt trong phòng tắm có thể hút độ ẩm từ không khí và phồng lên, mất hiệu quả khi sử dụng. Bạn nên bảo quản sản phẩm nguyệt san ở nơi khô ráo, thoáng khí. Để đảm bảo sản phẩm vô trùng, sạch sẽ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

83 − 73 =

error: Content is protected !!