Gia đình Kishor trở thành tác phẩm nghệ thuật sống tại Bảo tàng Estorick

Tác phẩm sống
0 0
Read Time:4 Minute, 42 Second

Bốn thành viên trong gia đình nhà anh, Kishor Nakrani, thưởng thức món cà ri trước hàng ngàn khách du lịch tại Bảo tàng Estorick ở Islington. Gia đình Kishor giống như một tác phẩm nghệ thuật sống, cho thấy tầm quan trọng của việc ăn uống cùng nhau trong đời thường là như thế nào. Ban đầu họ rất ngại ngùng, lạ lẫm, nhưng sau đó nhanh chóng quên đi mất cảm giác ấy và tận hưởng thời gian thưởng thức món ăn cùng nhau. Mời bạn đọc cùng chúng tôi cùng tìm hiểu một mẫu đời sống gia đình được đề cập đến này.

Thông tin về gia đình Kishor

Gia đình Kishor đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật sống; cho thấy tầm quan trọng của việc ăn cùng nhau. “Ban đầu là một trải nghiệm rất kỳ lạ. Nhưng chúng tôi nhanh chóng thư giãn và quên đi những ánh mắt nhìn”, Kishor, 46 tuổi, đến từ Islington, nói.

“Chúng tôi nhận thấy thời gian ở nhà đã mang chúng tôi đến gần nhau hơn; và việc ngồi xuống ăn cùng nhau thực sự quan trọng. Triển lãm đã cho chúng tôi cơ hội để thể hiện bản thân”, vợ Kishor, chị Geeta, 44 tuổi, chia sẻ.

Couple
Gia đình Kishor

Trước đại dịch, anh Kishor làm việc ở ngân hàng, nên các con thường ăn trước khi anh về nhà. Covid-19 khiến Kishor phải đổi việc và làm việc tại nhà. “Đột nhiên chúng tôi dành nhiều thời gian bên nhau, điều này thật bất thường. Vì chúng tôi không thể đi chơi ở đâu; nên bắt đầu làm mọi thứ để thời gian ở nhà trở nên thú vị hơn”, anh nói.

Cả nhà đã thử các công thức nấu ăn mới và ngồi vào bàn cùng nhau trong giờ ăn. Họ thậm chí nhận nuôi hai con thỏ và hai con chim để làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên sống động. Ông bố giúp hai đứa con 14 tuổi và 9 tuổi làm chuồng thỏ. “Chúng tôi đã tìm ra cách để hạnh phúc và hài lòng khi ở nhà”, anh nói.

Cơ duyên khiến nhà Kishor trở thành tác phẩm nghệ thuật sống

Sau đó, họ phát hiện một quảng cáo trực tuyến tìm kiếm một gia đình; tham gia triển lãm nghệ thuật của Mindful Chef – tổ chức cung cấp các bữa ăn lành mạnh – nhằm mục đích nêu bật một kết quả tốt đẹp từ đại dịch là sự gia tăng những bữa ăn gia đình. Gia đình hào hứng đăng ký. Trong triển lãm họ được thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau mà trước đây chưa từng được ăn.

Lúc đầu, việc ăn uống có người xem rất lạ, nhưng họ hình dung như đang ăn trong nhà hàng. Cả nhà nói chuyện với nhau về những chuyện trong ngày và thưởng thức món ngon. “Mặc cho mọi người nhìn, chúng tôi tập trung vào nhau. Ba tiếng ấy đã trải qua thật tuyệt vời và là kỷ niệm chúng tôi không quên”, chị Geeta chia sẻ.

Bây giờ cả nhà làm mọi thứ cùng nhau và đi khắp nơi cùng nhau. Anh Kishor chia sẻ thêm: “Trước khi có dịch, bọn trẻ đi học, tôi đi làm, cả nhà rời rời rạc. Giờ thì chúng tôi cố gắng dành thời gian cho nhau. Và bữa tối trở thành một sự kiện quan trọng với gia đình. Chỉ 20 phút để ngồi lại với nhau nhưng mang lại nhiều ích lợi to lớn”.

Ông Giles Humphries, người đồng sáng lập Mindful Chef cho biết các lệnh phong tỏa, giãn cách vì Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều người. Nhưng mặt tích cực là đã tăng giờ ăn cùng nhau.

Tầm quan trọng của bữa tối gia đình

“Trong nghiên cứu của chúng tôi ăn tối không chỉ là bữa ăn. Đây là khoảng thời gian duy nhất trong ngày chúng ta có thể dành một chút thời gian; để ngồi cùng nhau giữa nhịp sống bận rộn. Chúng tôi tự hào đã lan tỏa điều này thông qua việc trưng bày tại Bảo tàng Estorick, Islington“, ông nói.

Bữa tối gia đình có thể giúp thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng tốt hơn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng; trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên thường xuyên ăn tối với gia đình của họ, ăn nhiều trái cây và rau hơn. Họ cũng có xu hướng ít ăn đồ chiên, nước ngọt hơn mỗi tuần và họ ít bị thừa cân hơn.

Tầm quan trọng của bữa tối gia đình
Ăn tối

Chia sẻ cùng nhau ở bữa ăn gia đình có thể có kết quả học tập tốt hơn. Một số nghiên cứu liên kết bữa ăn tối của gia đình, trẻ có điểm số cao hơn và ở thanh thiếu niên ít trốn học hơn. Trên thực tế, giờ ăn cùng nhau của các thành viên trong gia đình dự đoán thành công trong học tập của trẻ; tốt hơn những thứ như thời gian làm bài tập về nhà hoặc chơi thể thao.

Các gia đình dùng chung bữa tối gia đình được gắn kết hơn. Cha mẹ nhận thức rõ hơn về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của trẻ. Và trẻ em có thể nhận được sự hỗ trợ cho bất kỳ vấn đề; và thách thức nào mà chúng có thể phải đối mặt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

96 − = 94

error: Content is protected !!