Gia đình người Hàn Quốc sinh em bé thứ 9 truyền động lực cho xã hội

Baby
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Chị Lee Gye-jeong 46 tuổi người Hàn Quốc sinh con đầu lòng vào năm 2004. Tính đến nay, vợ chồng chị đã có 5 con gái và 4 con trai. Chị Lee sinh đứa con thứ 9 vào ngày 15 tháng 6 đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi tỷ lệ sinh thấp đang là một trong những vấn đề lớn nhất mà xã hội Hàn Quốc phải đối mặt. Tổng dân số tại quê hương của chị Lee, huyện Uiryeong, tỉnh Gyeongsang Nam, chỉ có 26.000 người. Ban đầu, chị Lee và người chồng 48 tuổi Park Sung-yong sống ở Seoul về sau chuyển về đây để tiện chăm sóc những đứa trẻ.

Câu chuyện về gia đình Hàn Quốc có 9 người con

Chăm sóc con nhỏ vất vả nên năm 2007, lúc mang thai con thứ ba, họ chuyển về quê nhà sống. Tại đây họ mở một trung tâm giữ trẻ ban ngày. “Lúc mới cưới, tôi chỉ định sinh 3 con. Nhưng vì sống nơi thiên nhiên trong lành, nghĩ sinh thêm cũng tốt nên cuối cùng tôi sinh được 9 đứa”, chị Lee nói.

Trẻ em người Hàn Quốc
Gia đình Hàn Quốc có 9 người con

Cặp vợ chồng cho biết đông con vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên họ cũng gặp nhiều khó khăn khi phải nuôi dạy các con trong thị trấn nhỏ; thiếu thốn các cơ sở vật chất thiết yếu như bệnh viện. Nhiều lần các con bị ốm, tìm kiếm các bác sĩ nhi rất khó khăn. Họ đã phải đưa một lúc 5-6 đứa con đến thành phố Changwon để chữa trị.

“Tôi không mong cầu gì hơn là các con khỏe mạnh. Các con là món quà lớn nhất trong cuộc đời tôi”, anh Park nói.

Gia đình được chúc mừng

Hôm 8/7 vừa qua, chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeongsang Nam, Kim Ha-yong; và các thành viên hội đồng khác đã đến thăm gia đình để động viên và chúc mừng họ có em bé thứ 9.

Ông Kim nói: “Tỷ lệ sinh của tỉnh đã giảm liên tục trong sáu năm qua. Tỉnh đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau để thúc đẩy sinh đẻ, nhưng vô hiệu. Câu chuyện của gia đình chị Lee sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cư dân”.

Trái ngược với vợ chồng chị Lee, thì tại Trung Quốc, ông Liu, người có 8 con qua hai đời vợ; lại phải chịu khoản phạt khổng lồ vì đẻ nhiều. Tính đến nay ông đã phải nộp phạt cho 3 trong 8 đứa số tiền lên tới 2,6 triệu tệ (khoảng 9 tỷ đồng). Vì không có sức nộp phạt nữa ông đã phải cho bớt con đi.

Giới trẻ Hàn Quốc lười kết hôn, ngại sinh con

Trước áp lực của cuộc sống hiện đại, thế hệ trẻ Hàn Quốc đang chọn cách sống độc thân; không con cái, dẫn đến nhiều hệ quả đối với nền kinh tế hàng đầu châu Á. Ngày càng nhiều người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-30; chọn từ bỏ ba điều được coi là quan trọng trong cuộc đời mỗi con người: hẹn hò, kết hôn và sinh con. Họ được gọi là “thế hệ Sampo” và thường bị chỉ trích là ích kỷ.

mua sắm
Giới trẻ Hàn Quốc lười kết hôn, ngại sinh con

Theo một báo cáo của chính phủ Hàn Quốc; những người sống một mình đã chiếm gần 40% dân số ở đất nước này. Năm ngoái, khi quốc gia này lần đầu tiên báo cáo tỷ lệ tăng trưởng dân số âm; Thứ trưởng Bộ Tài chính khi đó là Kim Yong-beom tuyên bố cột mốc quan trọng này là “nút thắt tử thần”.

Theo Văn phòng thống kê quốc gia, độ tuổi sinh con thông thường ở phụ nữ Hàn Quốc là 32. Số lần sinh trên một phụ nữ giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,84 vào năm ngoái (thấp nhất thế giới). Với tỷ lệ ở Seoul là 0,64. Sự giảm dân số này đã khiến một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới phát triển chậm lại.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại mục đời sống gia đình của chúng tôi nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

96 − 86 =

error: Content is protected !!