Hoãn tổ chức lễ bốc thăm AFF Cup 2020 do COVID-19 bùng phát

Hoãn tổ chức lễ bốc thăm AFF Cup 2020
0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 theo như dự kiến từ trước sẽ được tổ chức tại Singapore. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 với biến thể mới, có khả năng lây lan rất nhanh hiện đang diễn biến phức tạp tại nước này. Để đảm bảo an toàn tránh tụ tập đông người, vì vậy lễ bốc thăm sẽ được hoàn lại. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng sẽ đưa ra thời gian và địa điểm cụ thể khi dịch bệnh được kiểm soát và thông báo lại lịch sau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây cùng pylongs.com nhé!

Lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 dự định diễn ra ngày 10/8 tới tại Singapore đã bị hoãn lại. Quyết định nói trên được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đưa ra trong ngày hôm nay 5/8. AFF Cup 2021 gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm đăng cai khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xác nhận lễ bốc thăm, chia bảng, xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2020 đã được lùi lại; thời điểm chính thức tổ chức hoạt động này sẽ được công bố vào một thời điểm thích hợp trong thời gian tới.

Lễ bốc thăm AFF Cup 2020
Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Ban đầu, AFF Cup dự tính tổ chức lễ bốc thăm này vào ngày 10/8/2021 tại Singapore; nhưng do đảo quốc sư tử áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với các hoạt động lớn; tập trung đông người để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19; chủng Delta nên AFF với tư cách nhà tổ chức sự kiện nhận thấy có trách nhiệm phải đồng lòng với Chính phủ và Nhân dân Singapore.

Vì thế, quyết định hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng; xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2020 đã nhanh chóng được đưa ra. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth cho biết; “Singapore đang làm rất tốt các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh nhưng; chúng tôi cũng hiểu rằng cần phải giữ an toàn cho cộng đồng và đây là điều vô cùng quan trọng.

Hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth cho biết; “Chúng tôi không thể tổ chức buổi lễ bốc thăm ở Singapore để đảm bảo lợi ích cộng đồng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng vẫn có thể tổ chức buổi lễ trọn vẹn trong thời gian tới. AFF sẽ sớm đưa ra các phương án cần thiết để đảm bảo mọi việc được tổ chức trọn vẹn và đảm bảo được quyền lợi của đối tác.”

Do đó, chúng tôi quyết định lùi thời điểm tổ chức lễ bốc thăm của giải. Chúng tôi tin tưởng với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Singapore. Lễ bốc thăm sẽ được tổ chức vào một thời điểm thích hợp, với sự tham gia của nhiều người.

Hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020
Hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng tại AFF Cup năm nay

AFF Cup 2020 bị hoãn do COVID-19

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Thực hiện các biện pháp cần thiết vì lợi ích của tất cả các bên liên quan. Trong khi đó, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SPORTFIVE, Malcolm Thorpe lên tiếng; “Chúng tôi hiểu và ủng hộ quyết định hoãn tổ chức lễ bốc thăm AFF Cup.

Đối với AFF và chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người liên quan đến sự kiện phải được đặt lên hàng đầu. AFF Cup 2020 đã được hoãn lại từ năm ngoái và dự kiến diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2020. Đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch giành được năm 2018 hiện vẫn đang là đương kim vô địch. Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch được xếp nằm nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan.

Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia, nhóm 3 là Philippines và Myanmar. Nhóm 4 là Singapore và Campuchia, và nhóm 5 là Lào, Brunei hoặc Timor Leste.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

49 − = 43

error: Content is protected !!