Khi dọn về nhà mới bạn cần nên làm những điều gì?

Khi dọn về nhà mới bạn cần nên làm những điều gì?
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian của người Việt, việc dọn về nhà mới luôn là một việc trọng đại. Nếu sơ ý, gia chủ rất dễ mắc các sai lầm về phong thủy nhà ở. Chính vì không chú ý đến việc này mà nhiều gia đình gặp xui xẻo, mất hòa khí, hao tài tốn của,… Cuộc sống mới hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn khi chuyển đến nhà mới. Để giúp bạn yên tâm và tin tưởng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất, giúp bạn nắm được những việc cần làm khi dọn về nhà mới sao cho hợp phong thủy, từ đó có một khởi đầu thuận lợi, mỹ mãn.

Thắp đèn những đêm đầu về nhà mới

Thắp đèn những đêm đầu về nhà mới
Bật đèn sáng cả nhà

Những đêm đầu chuyển đến nhà mới, nên bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm. Sẽ giúp cho luồng sinh khí trong nhà luôn vượng. Tốt nhất, nên để đèn chiếu sáng trong 3 đêm đầu tiên. Vào đêm đầu ngủ trong nhà mới, gia chủ nên nằm xuống một lúc, sau đó trở dậy làm việc một lúc. Rồi tiếp tục đi ngủ lại, đây là cách biểu thị việc đi ngủ rồi tôi sẽ lại dậy.

Dọn dẹp phòng ốc

Sau khi ngôi nhà, căn hộ được hoàn thiện, việc đầu tiên là phải được dọn dẹp “tẩy rửa” sạch sẽ. Thêm nữa, có thế vãi muối hoặc rắc gạo nếp ở khắp nơi trong ngôi nhà, sau đó dọn dẹp sạch sẽ. Theo quan niệm đân gian, hành động này vừa mang ý trừ tài, tẩy rửa ô uế và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Chọn ngày tốt để chuyển về nhà mới

Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm mục đích đón lành tránh dữ, cầu mong gia trạch bình an. Căn cứ vào Bát tự mệnh lý của gia chủ (có thể là nam hoặc nữ) để chọn ngày phù hợp.

Hãy dán giấy đỏ lên cửa nhà

Theo tục lệ xưa, việc dán giấy đỏ lên cửa ra vào khi vừa mới chuyển về nhà mới có ý nghĩa mong cuộc sống sau này sẽ gặp vận đỏ, tài lộc hanh thông.

Mang nước vào ngôi nhà mới

Trong phong thủy, nước là đại diện của tài lộc. Vì thế, trước lúc chuyển nhà, gia chủ nên rót nước vào một chiếc bình. Sao cho chỉ đầy 1 nửa bình. Để lúc tới nhà mới, tiếp tục vào đổ nước đầy bình. Dùng nước trong bình để nấu cơm sẽ mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, vật chất no đủ, cuộc sống thịnh vượng.

Làm lễ nhập trạch

Khi về nhà mới, lễ nhập trạch là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cả nhà làm lễ này để cầu Thần linh, Thổ Địa ở nhà mới bảo vệ bình an vô sự.

Sắp xếp phòng bếp đầu tiên

Sắp xếp phòng bếp đầu tiên
Phòng bếp được sắp xếp trước

Những đồ dùng cho phòng bếp như bếp đun, bát đĩa, nồi chảo… Nên được ưu tiên để vào phòng bếp trước. Sau đó mới tiến hành sắp xếp đồ ở phòng khác. Theo phong thủy nhà ở, vị trí đặt bếp tốt sẽ giúp gia vận hương vượng, phát đạt; giúp địa vị của người phụ nữ trong nhà được củng cố. Thêm nữa, trong ngày chuyển nhà không nên để bếp nguội lạnh quá lâu.

Trái lại, cần bật bếp để nấu nướng. Trước là cúng các Táo Quân, xua đuổi âm khí lạnh lẽo của nhà mới. Sau là cả nhà có thể ăn chung bữa cơm đoàn viên. Đánh dấu mốc quan trọng cho cả gia đình trong ngày chuyển về nhà mới.

Trên đây là 7 điều lưu ý quan trọng để việc chuyển nhà thành công và đem lại nhiều may mắn. Pylongs.com mong bạn đọc có thể tham khảo qua và giúp ích khi chuyển về nhà mới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

60 + = 69

error: Content is protected !!