Kinh nghiệm lựa chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch

Kinh nghiệm lựa chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch
0 0
Read Time:8 Minute, 49 Second

Du lịch đã không còn là hoạt động quá xa lạ trong xã hội, vào các dịp nghỉ lễ, Tết hay đơn giản là nghỉ phép, người ta thường lựa chọn đi du lịch để trải nghiệm, tận hưởng và khám phá nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai muốn đi du lịch cũng dễ dàng và thành công mà họ phải chuẩn bị cho mình các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm khi đi du lịch. Việc lựa chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch là một trong những kinh nghiệm cần quan tâm và trang bị cho mình. Cùng đọc bài viết dưới đây của pylongs.com để biết thêm các kinh nghiệm về lựa chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch nhé!

Nên chọn phương thức thanh toán nào khi đi du lịch?

Hiện nay mong muốn cải thiện, nâng cao đời sống của người Việt Nam ngày càng tăng. Việc đó đồng nghĩa với nhu cầu du lịch và mua sắm ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Nhu cầu du lịch không chỉ dừng lại các điểm đến trong nước. Mà còn mở rộng ra các nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Việc lựa chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch là một trong những kinh nghiệm cần quan tâm và trang bị cho mình.
Kinh nghiệm chọn phương thức thanh toán tiền mặt hay thẻ tín dụng khi đi du lịch
 • Nếu bạn tới đất nước Canada: Một du khách cẩn thận sẽ mang theo cả tiền mặt và thẻ tín dụng.
 • Nếu bạn tới đất nước Mỹ: Tại “thiên đường” của thẻ credit này. Có lẽ bạn sẽ không mấy khi cần đến tiền mặt để chi tiêu. Tuy nhiên, hãy chú ý đến phí giao dịch và chuyển đổi khi muốn rút tiền từ thẻ tín dụng. Bạn nên tìm đến những cây ATM của các ngân hàng lớn. Thay vì những ngân hàng tư nhân nhỏ lẻ. Bằng không, phí rút tiền của bạn có thể “trên trời”.
 • Nếu bạn tới đất nước châu Âu: Một lần nữa, thẻ tín dụng là lựa chọn tối ưu. Đừng quên kiểm tra lại tỉ giá hối đoái. Cũng như phí rút tiền nếu như bạn cần tiền mặt tại các cây ATM.
 • Các lục địa khác: Thẻ tín dụng sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng ở các thành phố lớn. Ngược lại, nếu như bạn là một du khách yêu thích tìm tòi. Muốn khám phá những thị trấn nhỏ, ăn uống trong các quán hàng ở địa phương thì tiền mặt (ngoại tệ) là không thể thiếu. Hãy đổi tiền ngay tại sân bay, khách sạn hoặc các chi nhánh ngân hàng lớn.

Những bất tiện khi dùng thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán khi đi du lịch

Nếu bạn sắp thăm thú những khu vực nông thôn, miền núi hay một hòn đảo xa xôi nào đó: Tiền mặt (ngoại tệ) lợi thế tuyệt đối trong trường hợp này. Bạn nên mang theo tiền mặt từ nhà. Bởi những sân bay nhỏ có thể không có dịch vụ đổi tiền thuận lợi như các sân bay lớn. Ngoài ra, sẽ khá là khó khăn để bạn tìm thấy một cây ATM. Hay những cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng. Bạn cũng nên nhớ rằng rất nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ chặn tất cả các giao dịch. Liên quan tới ngoại tệ để chống lừa đảo. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ về những chính sách này trước khi lên đường.

Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch có những khó khăn nào?

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán tiện lợi được ngân hàng phát hành. Giúp người sử dụng thẻ có thể mua sắm thoải mái. Và chi trả sau cho những khoản  tiền này. Khi đi du lịch, ta cũng có thể dùng thẻ tín dụng để mua sắm. Chi trả cho các khoản phí dịch vụ cho thuận tiện, một số dịch vụ nhà hàng khách sạn. Thậm chí còn ưu đãi giảm giá nếu trả bằng thẻ tín dụng. Và mang lại nhiều lợi ích hơn. Tuy vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch. Đặc biệt là du lịch nước ngoài có thể xảy ra một số tình huống như là:

 • Thẻ tín dụng không khả dụng tại nước bạn.
 • Không thẻ dùng thẻ tín dụng thanh toán mà chỉ được trả tiền mặt nhưng lại không tìm thấy máy rút tiền.
 • Thẻ bị xâm nhập do quẹt thẻ ở nhiều nơi, dễ bị tin tặc tấn công và đánh cắp tiền.
 • Mất thẻ tín dụng, bị đánh cắp khi đi du lịch.
 • Thẻ tín dụng bị hết hạn mức do chi tiêu quá đà trong thời gian đi du lịch.
Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán tiện lợi được ngân hàng phát hành
Thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán an toàn khi bạn đi du lịch

Kinh nghiệm xử lý tình huống mất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một công cụ thanh toán, chi tiêu hữu ích với nhiều người. Không chỉ giúp hạn chế việc mang nhiều tiền mặt bên người. Mà còn giúp các giao dịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể tận dụng mọi tiện ích của thẻ tín dụng cũng như tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Người sử dụng thẻ tín dụng nên lưu ý một số cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn. Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch:

 • Mang nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau khi đi du lịch. Điều này giúp bạn phòng tránh trường hợp bị mất thẻ tín dụng. Hay thẻ tín dụng hết hạn mức, thẻ tín dụng bị hỏng, không sử dụng được tại nước bạn.
 • Tận dụng dùng thẻ tín dụng nếu được hỗ trợ ưu đãi giảm giá nếu trả bằng thẻ tín dụng.
 • Thanh toán các khoản phí dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng… Trước một ngày trả phòng để phòng ngừa trường hợp thẻ không sử dụng được có thể xử lý kịp thời.
 • Chuẩn bị mang theo cả tiền mặt cũng như chuyển đổi ngoại tệ nếu cần thiết. Không nên chỉ mang theo mỗi theo tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, visa… khi đi du lịch.
 • Đảm bảo loại thẻ tín dụng của mình sẽ sử dụng được ở nơi sắp đến du lịch. Tìm hiểu kĩ tính năng và phạm vi sử dụng thẻ tín dụng của mình. Một số quốc gia như Cuba chỉ dùng tiền mặt. Và hoàn toàn không có chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại đây.

Một vài lưu ý khác về sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch

 • Tìm hiểu về các khoản phí giao dịch, phí rút tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng trước khi đi du lịch. Hạn chế tình trạng thanh toán, rút tiền không kiểm soát. Và phải chi trả lượng lớn tiền phí dịch vụ. Chỉ rút tiền khi thực sự cần thiết.
 • Tránh lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đặc biệt là khi đi du lịch nước khác bởi phí dịch vụ sẽ rất cao.
 • Chuẩn bị các thông tin ngân hàng, thông tin liên lạc, đường dây nóng. Để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh với thẻ khi đi du lịch.
 • Không nên quẹt thẻ tín dụng ở quá nhiều nơi. Thông tin thẻ của bạn có thể bị xâm nhập ở những điểm quẹt thẻ đã bị virus. Điều này có thể khiến tài khoản bị chiếm quyền sử dụng trước khi kịp nhận ra.
 • Đảm bảo áp dụng mọi bảo mật có thể cho thẻ tín dụng và tài khoản của mình.

Trên đây là một số gợi ý về chọn phương thức thanh toán khi đi du lịch hiệu quả hơn. Vấn đề bảo mật của thẻ tín dụng, cũng như chọn lựa sử dụng thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết. Chính là những yếu tố bạn nên quan tâm nhất khi dùng thẻ  tín dụng ở nước ngoài. Cập nhật lời khuyên và tư vấn của những bạn bè từng sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch, để có được những cách sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất.

Những lưu ý về sử dụng tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài

Quy định về việc mang theo tiền mặt ngoại tệ khi đi ra nước ngoài

Quy định về việc mang theo tiền mặt ngoại tệ khi đi ra nước ngoài
Theo quy định thì bạn chỉ có thể mang dưới 5000 USD khi đi du lịch ngoài nước

Theo thông tư 15/2011/TT-NHNN thì cá nhân khi xuất nhập cảnh tại qua những cửa khẩu quốc tế của Việt Nam thì mang theo tiền mặt không quá 5.000 USD  hoặc không quá 15.000.000 VND ở đơn vị tiền tệ khác thì không phải khai báo hải quan. Còn đối với trường hợp cá nhân mang tiền vượt mức như trên thì phải khai báo hải quan cửa khẩu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể được phép đổi tiền ngoại tệ tương đương dưới 15 triệu đồng, cho dù đổi ở trong nước hay đổi khi ra nước ngoài.

Cần tiền mặt bao nhiêu để đi ra nước ngoài là đủ?

Đối với một số nước có chi phí du lịch thấp như Thái Lan, Campuchia,… thì việc đổi tiền hoàn toàn đơn giản đối với bạn. Thế nhưng trước khi đi du lịch, bạn cần phải lên kế hoạch các khoản chi tiêu của mình như tiền khách sạn, tiền máy bay và một số các dịch vụ khác. Dự trù lên kế hoạch để mua sắm là bao nhiêu, từ đó có thể xác định được số tiền cần phải quy đổi ra ngoại tệ. Nếu đi trong khu vực Đông Nam Á thì bạn nên đổi 5-10 triệu đồng tiền mặt là hợp lý, tùy vào mục đích khi ra nước ngoài của bạn là mua sắm hay du lịch là chính. Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt để tránh rủi ro mất mát, hư hao.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 6 = 4

error: Content is protected !!