Mối tương quan giữa hôn nhân và sự đoản thọ của nam giới

Cặp đôi
0 0
Read Time:3 Minute, 49 Second

Nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel) đăng trên Tạp chí Y học Lâm sàng cho thấy, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể làm tăng nguy cơ tử vong của nam giới. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tel Aviv đã phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 10.000 nam giới ở độ tuổi bốn mươi. Dữ liệu được thu thập cách đây 32 năm và những người tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ thành công trong hôn nhân của họ trên thang điểm từ 1 cho đến 4. Kết quả ra sao, kết luận thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Kết quả nghiên cứu giữa hôn nhân và nguy cơ tử vong của nam giới

Kết quả cho thấy, sau hơn 30 năm theo dõi, những người đàn ông không hài lòng với hôn nhân đã có nguy cơ tử vong do đột quỵ lên đến 69%. Nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ là 39,4%, trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi. Trong khi đó, tiền sử hút thuốc và lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lần lượt là 37% và 21%.

 Nam giới kết hôn
Nghiên cứu giữa hôn nhân và nguy cơ tử vong của nam giới

Các chuyên gia nói rằng những người đàn ông có cuộc hôn nhân không hạnh phúc; có thể dễ bị trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Tất cả đều làm tăng nguy cơ đột quỵ. Họ cũng có thể phản ứng với nỗi buồn hôn nhân; thông qua các hành vi không lành mạnh, như uống rượu, hút thuốc hoặc dùng thuốc…

Mối quan hệ hạnh phúc trong hôn nhân

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên tạp chí Khoa học Tâm lý năm 2019; cũng cho thấy rằng một người có mối quan hệ hạnh phúc với bạn đời có thể giảm nguy cơ tử vong ít nhất 13%.

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng; người tiến hành nghiên cứu của Isarel trên chia sẻ với tờ The Times: “Xem xét lại dữ liệu này, chúng tôi nhận thức rõ hơn; về mối liên hệ giữa sức khỏe tâm lý và sức khỏe thể chất. Chúng tôi nhận thấy sự không hài lòng với hôn nhân; là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tử vong. Ở mức độ tương tự hút thuốc hoặc không tập thể dục”.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng; các cơ quan y tế nên bắt đầu thúc đẩy liệu pháp hôn nhân. Nhằm giúp mọi người ít mắc bệnh hơn và có thể sống lâu hơn: “Các chương trình giáo dục hôn nhân cho các cặp vợ chồng nên được thực hiện. Như một phần của chiến lược nâng cao sức khỏe cho dân số nói chung”.

Nam giới nên làm gì khi mắc kẹt trong hôn nhân?

Làm những gì cả hai vợ chồng đều thích. “Đó có thể là sex, xem tivi, đi chơi với các đôi vợ chồng khác”, tiến sĩ Nemko gợi ý. Các hoạt động này thay đổi tùy từng gia đình; nên hãy thử suy nghĩ xem vợ chồng bạn thích cùng nhau làm gì. Có những người chỉ cần ở trong một phòng là đủ. Dù mỗi cá nhân làm một hoạt động khác nhau. Ví dụ chồng đọc sách còn vợ chơi game.

Nam giới trong hôn nhân
Nên làm gì khi mắc kẹt trong hôn nhân?

Thay thế thời gian dành cho vợ/chồng bằng thời gian dành cho bản thân hoặc bạn bè, gia đình. Nếu cảm thấy ngột ngạt vì ở cạnh nửa kia quá nhiều, bạn hãy chủ động dành thời gian cho bản thân. Thay vì chỉ gọi điện cho bạn bè và gia đình; hãy ra ngoài gặp họ hoặc đi chơi xa với nhau.

Ngoài hai điều trên, bạn hãy tự hỏi mình có thực sự mắc kẹt không hay hoàn toàn đủ khả năng thoát ra. Theo tiến sĩ Nemko, các đôi vợ chồng thường cảm thấy bị mắc kẹt trong hôn nhân. Vì vấn đề kinh tế, sợ cô đơn, sợ tổn thương con cái, sợ xấu hổ và sợ ly hôn. Tuy nhiên, mỗi vấn đề này đều có thể được giải quyết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

70 + = 75

error: Content is protected !!