Những bài thuốc dân gian giúp trị bệnh lao phổi

bệnh lao phổi có thật sự nguy hiểm không?
0 0
Read Time:4 Minute, 36 Second

Hiện nay, trong số các ca mắc lao thì lao phổi chiếm 80-85% tổng số ca mắc và là nguyên nhân lây truyền chính cho những người xung quanh.

Vậy, bệnh lao phổi có thật sự nguy hiểm không? Bệnh lao phổi được chia làm 2 loại chính là lao phổi và lao ngoài phổi, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân lao phổi có thể nguy hiểm đến tính mạng. Theo Đông y, lao phổi thuộc phạm vi của chứng phế lao. Sau đây là một số bài thuốc và món ăn hỗ trợ trị bệnh lap phổi.

Tổng quan về Lao phổi

Lao phổi do vi khuẩn Mycobacterium Tuberculosis (MTB – vi khuẩn hiếu khí) gây ra. Bệnh lây lan từ người sang người thông qua các giọt cực nhỏ phát tán vào không khí. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, vi khuẩn MTB không hoạt động ngay lập tức mà nó sẽ ở trong trạng thái ngủ. Đây chính là giai đoạn ủ bệnh.

Tổng quan về Lao phổi
Bệnh lao phổi gây nguy hiểm cho người mắc bệnh

Hầu hết, giai đoạn này không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào và không gây lây lan sang người khác. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm, người bệnh vẫn có thể nhận được kết quả dương tính với vi khuẩn lao. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn này, nguy cơ mắc bệnh lao sẽ giảm đáng kể.

Theo Đông y, bệnh lao phổi có nhiều giai đoạn và cách chữa khác nhau. Lúc đầu do chính khí hư, tinh huyết bị suy tổn làm bệnh tà xâm phạm vào phế. Bệnh biểu hiện phế âm hư, sau đó gây thận âm hư và đến giai đoạn cuối là phế, tỳ, thận đều hư (khí âm hư).

Người bệnh có biểu hiện sốt về chiều, nhức trong xương, ra mồ hôi trộm, lòng bàn tay bàn chân nóng. Ngoài ra còn biểu hiện trằn trọc, dễ cáu gắt, đau ngực, ít ngủ, sụt cân. Nếu ở nam giới thì di tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều; lưỡi khô, họng khô, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Phương pháp chữa là tư âm giáng hỏa, nhuận phế chỉ khái.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

50 + = 51

error: Content is protected !!