Những người mẹ tạo ra tác phẩm nghệ thuật từ thực phẩm

thức ăn
0 0
Read Time:3 Minute, 41 Second

Từ mong muốn kích thích sự thèm ăn của con trẻ trong gia đình, Jolanda đã tạo ra những món ăn với hình dáng từ những con vật dễ thương đến những bức chân dung nổi tiếng. Nhà thiết kế đồ họa Jolanda Stokkermans đến từ Koersel, Bỉ hiện là một nhà thiết kế tác phẩm từ thực phẩm, có biệt danh là De Meal Prepper. Cô ấy nói rằng cô ấy đã bắt đầu nấu những bữa ăn này từ hai năm trước. Lúc đầu, cô chỉ là muốn xem cách chế biến thức ăn trên mạng để có thêm ý tưởng. Tuy nhiên, cô không tìm được hình ảnh ưng ý nên quyết định thỏa sức sáng tạo.

Quá trình lên ý tưởng cho tác phẩm nghệ thuật về thực phẩm

“Tôi không muốn tạo ra một đĩa thức ăn buồn tẻ, vì thế đã cố gắng sáng tạo một chút”, Jolanda nói. Chẳng bao lâu, bà mẹ hai con trở thành một nghệ sĩ trên các đĩa đồ ăn. Chị đã tạo ra từ các con vật dễ thương, cho đến động vật hoang dã và thậm chí mô phỏng cả những bức chân dung nổi tiếng.

Jolanda nói chị thường nảy ra ý tưởng trong đầu. Sau đó tìm kiếm thêm cảm hứng từ các nguyên liệu trong tủ lạnh. “Đôi khi tôi nhìn thấy một loại rau hoặc mỳ ống đặc biệt; thì lập tức một ý tưởng hiện lên trong đầu tôi”, chị nói.

Các đĩa thức ăn của bà mẹ người Bỉ hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, bằng việc sử dụng rau củ, nước sốt cà chua, màu thực phẩm tự nhiên, nước tương hoặc gia vị để tạo màu cho các món ăn.

Tác phẩm
Tác phẩm nghệ thuật về thực phẩm

Ban đầu người mẹ chỉ muốn làm điều này vì hai con của mình. Nhưng khi được các con khuyến khích; chị bắt đầu chia sẻ các đĩa thức ăn nghệ thuật lên trang web và trang Instagram. Hiện trang của chị có hơn 23.000 người theo dõi.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật mất từ hai đến bốn giờ; để hoàn thành và mọi thứ trên đĩa đều có thể ăn được. Trong hàng trăm tác phẩm, Jolanda cho biết; chị thích nhất làm sư tử, kỳ lân, ngựa vằn hoặc hổ trắng. “Cũng như hội họa, điêu khắc, quá trình làm một đĩa đồ ăn rất thư giãn”, chị nói.

Jolanda hiện mở các hội thảo trực tuyến và trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em, để chia sẻ niềm vui nghệ thuật ẩm thực.

Mẹ Việt dụ con ăn rau bằng đĩa cơm đẹp

Bằng cách cắt nhỏ nhiều loại rau, sắp xếp thành những đĩa cơm đẹp mắt, chị Ngô Thị Mỹ Phượng ở đảo Guam đã giúp con gái 4 tuổi vượt qua “bệnh” lười ăn rau .

Chị Phượng có hai con, bé gái bốn tuổi và bé trai một tuổi. Do các con còn nhỏ nên người mẹ này ở nhà làm nội trợ. Trước đây, chị ít khi nấu ăn hoặc nấu đơn giản kiểu nhanh gọn. Tuy nhiên, sau khi sinh bé thứ hai và trải qua một “biến cố sinh tử”, chị muốn làm một điều gì đó đặc biệt hơn cho các con. Bắt đầu là những bữa ăn hàng ngày, từ tháng 7/2020; chị mày mò làm những đĩa cơm tạo hình ngộ nghĩnh cho con.

Đĩa cơm
Mẹ Việt dụ con ăn rau bằng đĩa cơm đẹp

Do con thứ hai còn nhỏ, lại thêm việc nhà nên bà mẹ Việt chỉ có thể bày vẽ ba lần mỗi tuần. Phượng cũng ít khi lên thực đơn, cuối tuần đi siêu thị mua đồ cho cả tuần. Chị thường nấu món Việt như cá kho, thịt kho, tôm rim, canh, các món rau xào/luộc, bún, phở… Bé lớn nhà Phượng tên Sophia, bốn tuổi, rất thích những món ăn mẹ nấu.

Bình thường những bữa ăn hàng ngày bé ăn theo cha mẹ, nấu gì ăn đó. Nếu làm cơm đĩa thì Phượng dùng những món đó trang trí luôn cho con. Nếu cần tạo hình với rau củ và rong biển thì tối đến sau khi các con ngủ chị bắt đầu thực hiện.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 + = 23

error: Content is protected !!