Những trường hợp mất nhiều tiền chỉ vì cho con chơi game Apple

Tô màu
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Người cha thắt lưng buộc bụng phải trả khoản nợ 1.289,7 bảng Anh (42 triệu đồng) chỉ vì cho cậu con trai 7 tuổi mượn chơi chiếc điện thoại thiếu kiểm soát. Muhammad Ashaz, một bác sĩ đến từ Colwyn, xứ Wales, đã cho con trai mình mượn điện thoại để chơi game Apple vì cho rằng nó miễn phí. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên phức tạp khi người cha nhận được hóa đơn ghi nợ trực tiếp trị giá 1.300 bảng Anh.

Sau khi xác minh, anh ta phát hiện ra rằng mình đã nhận được 29 email biên nhận cho thấy tài khoản đã được sử dụng để mua các vật phẩm trò chơi từ £ 1,99 đến £ 99,99. Anh tức giận với Apple vì cho rằng quản trị viên của trò chơi này đã cố tình lợi dụng sự trong sáng của trẻ em để lợi dụng kiếm tiền.

Chia sẻ của Muhammad Ashaz về việc con trai chơi Game của Apple

“Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chi nhiều tiền như vậy vào một trò chơi dành cho trẻ con”, ông bố nói. Sau đó Ashaz được hoàn lại 207 bảng nhưng vẫn phải bán chiếc ô tô đang đi để trả nốt phần còn lại của hóa đơn. Qua câu chuyện này, Apple ra khuyến cáo, khi đưa iPhone cho người khác sử dụng; chủ nhân nên kích hoạt tính năng Ask to Buy (hỏi trước khi mua) theo mặc định. Tính năng này sẽ cảnh báo cho họ mỗi khi con trẻ mua ứng dụng.

Con trai chơi Game của Apple
Chia sẻ của Muhammad Ashaz

Trường hợp khác

Cách đây không lâu, một bà mẹ ở Brooklyn (New York, Mỹ) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự; khi cậu con trai 4 tuổi để lại một hóa đơn “khổng lồ” sau khi mượn điện thoại của mẹ.

Noah Bryant- tên cậu bé đã lén đặt kem trên Amazon. Vì không biết chữ nên cậu đặt mua 51 thùng kem que (918 chiếc) nhân vật hoạt hình SpongeBob. Số tiền người mẹ phải trả là 2.618 USD (60 triệu đồng)

Người phụ nữ này khiếu nại nhưng phía Amazon tuyên bố không nhận lại hàng. Không biết phải giải quyết thế nào, cô đã đăng lên trang Facebook của trường mình là Đại học New York để nhờ giúp đỡ. Sau đó, một người bạn cùng lớp đã đăng bài trên Instagram, kêu gọi giúp đỡ, đồng thời chia sẻ bức ảnh cậu bé Noah đang mỉm cười ăn kem. Bằng cách này, bà mẹ không những trả được hết tiền mà còn thu về 10.000 USD từ các nhà hảo tâm.

Mất 16.000 USD vì cho con chơi game trên iPad Apple

Jessica Johnson, 41 tuổi, đã đâm đơn kiện khi tài khoản ngân hàng bị trừ tới 16.000 USD; mà không hề biết chính con trai đã “nạp” khoản này vào game trên Ipad. Nữ doanh nhân làm nghề môi giới bất động sản ở Connecticut, cho biết; vào tháng 7, chị hốt hoảng khi thấy Apple và PayPal rút 16.000 USD trong tài khoản của mình. Nghĩ là một sự nhầm lẫn hoặc gian lận, Jessica gọi cho ngân hàng.

Jessica đã đệ đơn tố cáo gian lận vào tháng 7. Đến tháng 10; ngân hàng cho biết các khoản phí thực sự là của cô và cô cần liên hệ với Apple. Người mẹ được xem qua một “danh sách tất cả các khoản phí”.

Con chơi trên iPad Apple
Mất 16.000 USD vì cho con chơi game

Khi nhìn thấy biểu tượng Sonic (Sonic Forces – tên của một game); cô ấy biết người tiêu tiền của mình chính là George Johnson, 6 tuổi, con trai mình. Thì ra khi đưa iPad cho con trong đại dịch; cô không hề biết George đã thỏa sức mua sắm để nâng cấp nhân vật trong game. Trong tháng 7, cậu bé mua nhẫn đỏ trị giá 1,99 USD, sau đó mua nhẫn mới giá 99,99 USD.

Vào ngày 9/7, khi Jessica đang làm việc ở phòng bên cạnh, con trai cô đã trả 25 khoản phí với tổng giá trị hơn 2.500 đô la cho trò chơi ảo của mình.

Cập nhật thêm nhiều tin tức khác tại trang pylongs.com nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

99 − 97 =

error: Content is protected !!