Special Neat Treats – Xe bán kem của gia đình có hai người con bại não

Special neat treats
0 0
Read Time:3 Minute, 40 Second

Nhờ chiếc xe bán kem, một người cha ở Ohio đã tạo công ăn việc làm cho hai đứa con mắc hội chứng Down (bại não) của mình và dạy chúng kỹ năng giao tiếp cũng như quản lý tài chính. Joel Wegener quyết định mua một chiếc xe tải kem vào tháng 4 khi nhận thấy hai con của mình (Josh 18 tuổi và Mary Kate 21 tuổi) gặp khó khăn khi tìm việc làm. Vợ của Joel đã đặt tên cho chiếc xe kem này là Special Neat Treats để mọi người biết rằng những nhân viên làm việc trong chiếc xe bán kem này là những người đặc biệt. Họ lái xe qua các đường phố ở Labrand, và sau đó mở rộng kinh doanh sang Cincinnati. Xe kem được đông đảo nhiều người chào đón ở khắp mọi nơi.

Chia sẻ của ông Joel

Joel cho biết, hoạt động kinh doanh “vượt quá mong đợi của họ”. Tính đến nay, ba cha con đã bán được gần 5.000 suất kem. Ông dự kiến sẽ mua một chiếc xe lớn hơn vào năm tới.

Làm việc cùng nhau, Joel dạy con các kỹ năng tài chính và xã hội; như quản lý tiền bạc và tương tác với khách hàng. “Bố bảo tôi nên làm khách hàng mỉm cười nên tôi vẫy tay chào họ”, cậu con trai 18 tuổi kể.

Không chỉ giúp con tạo thu nhập, người cha hy vọng xe kem sẽ nâng cao nhận thức; về tiềm năng lao của những người có khả năng khác nhau. “Bất kể bạn là ai, bạn vẫn có thể làm điều gì đó, vẫn có thể lan tỏa niềm vui và kết nối với mọi người”, người cha đúc rút.

Joel và con gái bại não
Chia sẻ của ông Joel

Bại não gây tàn tật về vận động, tinh thần, giác quan và hành vi, song có thể điều trị kết hợp nhiều phương pháp, trong đó quan trọng là phục hồi chức năng. Bại não để lại hậu quả nặng nề cho chính bản thân trẻ và gia đình. Tỷ lệ bại não khoảng 2/1.000 trẻ mới sinh, trẻ trai bệnh nhiều hơn trẻ gái.

Bại não không có nghĩa là toàn bộ não bị tổn thương mà chỉ bị tổn thương một phần. Chủ yếu phần não bị tổn thương là phần não điều khiển ngôn ngữ và vận động. Các vấn đề do bại não gây ra như các cử động, tư thế… Có thể được cải thiện nếu được điều trị đúng cách.

Những thông tin về trẻ bại não

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Hà Nội; cho biết bại não là bệnh lý do tình trạng tổn thương não bộ không tiến triển theo thời gian. Các nguyên nhân dẫn đến bệnh xảy ra từ trước sinh, trong và sau sinh cho đến dưới 5 tuổi. Ví dụ như nhiễm trùng thai kỳ, thiếu oxy não bào thai, sinh non, xuất huyết não sơ sinh…

Có rất nhiều phương pháp điều trị bại não như châm cứu bấm huyệt, oxy cao áp, ghép tế bào gốc hay phục hồi chức năng… Tuy nhiên, đến nay, phục hồi chức năng đang là phương pháp hiệu quả với trẻ bị bại não. Phần lớn trẻ em bại não được phát hiện sớm, điều trị phục hồi chức năng tích cực đều cải thiện đáng kể các chức năng.

Gia đình
Trẻ bại não

Để phục hồi chức năng, trẻ bại não được bác sĩ khám, đánh giá khả năng của trẻ; phân loại mức độ. Sau đó, sẽ lập kế hoạch chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cụ thể; cho từng trẻ theo từng giai đoạn. Hết mỗi giai đoạn trẻ được khám, đánh giá lại và có kế hoạch chăm sóc,; điều trị và phục hồi chức năng trong giai đoạn tiếp theo.

Tùy theo mức độ và khả năng của trẻ sẽ được can thiệp các kỹ thuật phục hồi chức năng: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, âm ngữ trị liệu.

Truy cập pylongs.com để theo dõi nhiều thông tin hấp dẫn khác nữa nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 2

error: Content is protected !!