Tham quan những công trình khiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc

Tham quan những công trình khiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc
0 0
Read Time:5 Minute, 45 Second

Ở Trung Quốc, mỗi thành phố đều có lịch sử riêng, trong đó có những thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời, có ảnh hưởng đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc, nơi đây còn có những thành phố với nhiều di tích quan trọng. Những nơi đó mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với bề dày lịch sử, Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng khắp thế giới. Du lịch Trung Quốc, bạn đừng quên ghé thăm những kiệt tác kiến trúc dưới đây để chuyến đi của mình thêm trọn vẹn nhé!

Tử Cấm Thành công trình kiến trúc nổi tiếng

Tử Cấm Thành công trình kiến túc nổi tiếng
Tử Cấm Thành là nơi ở của vua chúa thời xưa

Tử Cấm Thành được xem như một kiệt tác kiến trúc trong lịch sử Trung Quốc. Nơi này từng là hoàng cung của triều đại nhà Minh và nhà Thanh, bên trong có 3 đại sảnh chính, 70 cung điện lớn nhỏ và 9.000 gian phòng khác nhau. Hoàng đế thường sống ở cung Càn Khánh, Thái hậu sống ở cung Tư Ninh, Hoàng hậu sống ở cung Khôn Ninh và các phi tần khác sống ở cung Đông Tây Lục.

Đặc biệt, bên trong cung Khôn Ninh rất yên tĩnh đến mức lạnh cả người. Một số người nói rằng, đây là nơi bị nguyền rủa, người còn sống nếu bất chấp ở nơi này sẽ phải đối diện với cái chết. Không rõ những lời đồn đại này xuất hiện từ bao giờ. Nhưng từ thời nhà Minh và nhà Thanh, nơi này dần dần trở thành nơi không ai dám ở.

Trong bộ phim “Cung đấu”, mọi người biết rằng đây từng là nơi ở của Hoàng hậu trong triều đình nhà Thanh. Ngày nay, có rất nhiều người khi tham quan Tử Cấm Thành. Bước vào cung điện này đều nói rằng, họ có cảm giác rất lạ, khó chịu, choáng váng và sợ hãi. Khi bước vào trong những gian phòng ở nơi này.

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao nơi ở của Hoàng hậu lại mang nhiều âm khí, lạnh lẽo đến vậy? Được biết trong năm Vĩnh Lạc, cung điện Khôn Ninh từng bị hỏa hoạn thiêu rụi. Sau nhiều lần sửa chữa nhưng nó vẫn xảy ra nhiều sự cố như có người treo cổ; hỏa hoạn tiếp tục xảy ra nhiều lần. Thế nên vào thời nhà Thanh, người Mãn Châu rất cấm kỵ những điều này nên không ai dám đến ở nữa.

Những nơi mà ít ai đặt chân đến trong Tử Cấm Thành

Bên cạnh đó, Hoàng hậu bị phế bỏ của Hoàng đế Thuận Trị và một vị hoàng hậu bị phế truất của Khang Hy đế cũng từng bị giam cầm tại nơi này. Có thể bởi vì kết cục không mấy tốt đẹp của những bị Hoàng hậu bị ruồng bỏ. Nên không ai dám ở cung điện Khôn Ninh. Trong ghi chép, Hoàng hậu Tiêu Trang ở thời nhà Thanh từng sống ở nơi này. Nhưng vong khí của bà quá mạnh. Sau khi chết ở cung điện Khôn Ninh, không ai dám vào đó sống nữa. Một lý do khác nữa là sau khi nhà Thanh sống tại Tử Cấm Thành. Một số gian phòng trong cung điện Khôn Ninh trở thành nơi thờ cúng của các thầy tu và đạo sĩ. Không khí ảm đạm, lạnh lẽo từ đó dần dần bao phủ lấy nơi này.

Ít ai biết được, cung điện Khôn Ninh trước đây từng là nơi đặt buồng tân hôn của Hoàng đế. Khi Hoàng đế mới thành thân sẽ nhận phòng tại đây. Sau đó mới dọn ra ngoài. Trong phong tục của người Mãn Châu, hôn nhân cũng giống như hiến tế. Đó là một nghi thức cầu trời đất, rất linh thiêng. Hơn nữa, sau khi Hoàng đế băng hà, thi thể sẽ được chuyển đến cung Khôn Ninh. Hoàng hậu sẽ túc trực bên cạnh. Vì những lý do này, cung Khôn Ninh luôn khiến người ta cảm thấy có âm khí rất nặng. Chỉ cần bước vào đây sẽ cảm nhận được sự lạnh lẽo khắp nơi.

Mặc dù cung Khôn Ninh là một cung điện nguy nga trong Tử Cấm Thành. Nhưng nó lại trở thành một nơi đáng sợ không ai dám sống bên trong. Dù chưa xác nhận rõ nơi này có bị ma ám không. Nhưng nó gắn liền với những điều không may mắn. Cả về những cái chết oan uổng hay một nơi nặng trĩu ân oán. Tất cả đều khiến cho người ta cảm thấy run sợ khi đặt chân tới đây.

Lăng mộ Vua Nam Việt Vương

Lăng mộ Vua Nam Việt Vương
Đây là di tích lịch sử quan trọng của thành phố Quảng Châu

Đây là một điểm đến mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghe đến. Nhưng nó lại là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở thành phố Quảng Châu. Một khách sạn địa phương khi khai quật nhà để xe đã phát hiện ra ngôi mộ của vị hoàng đế cổ xưa của Trung Quốc. Người đã tự phong ấn trong ba căn phòng nhỏ. Ngày nay, một viện bảo tàng đã được dựng lên trên ngôi mộ; với những di vật lịch sử đơn giản.

>> Xem thêm nhiều thông tin hay tại đây nhé.

Đội quân được làm bằng đất nung

Ở Tây An, Đội quân đất nung là một phát hiện khảo cổ đáng kinh ngạc khác được tìm thấy cách đây nhiều năm. Ngày nay, nó được coi là Di sản Thế giới. Theo truyền thuyết kể lại, một vị hoàng đế Trung Quốc đã tạo ra những bức tượng đất sét hình các binh lính trong quân đội của riêng mình y như thật. Sau đó phong ấn chúng đi mãi mãi. Nhiều năm sau, trong một cuộc nổi dậy của nông dân. Các bức tượng đã bị phá hủy một phần lớn. Nhưng ngày nay nó đã được tái tạo lại.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc độc đáo của Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là một công trình kiến trúc to lớn, tráng lệ và kỳ diệu. Nó được xây dựng để ngăn chặn đám đông người Mông Cổ ra khỏi miền Trung Trung Quốc. Nó chính là biểu tượng của nghệ thuật, lịch sử của Trung Quốc. Ngày nay, Vạn lý trường thành được coi là một tượng đài kiến trúc với kỹ thuật xây dựng đáng kinh ngạc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 1

error: Content is protected !!