Thù lao khủng của các ngôi sao thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Thù lao khủng của các ngôi sao thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel
0 0
Read Time:4 Minute, 46 Second

Làm nên thành công cho những bom tấn điện ảnh Marvel đó chính là các siêu anh hùng. Dĩ nhiên thù lao của các diễn viên đã làm nên thành công vang dội ấy chính là đề tài gây tò mò cho biết bao khán giả màn bạc. Dàn diễn viên như Downey và Johansson đã được trả thù lao rất hậu hĩnh từ Marvel Studios cho những bộ phim bom tấn được đầu tư hàng triệu đô-la, như là loạt phim The Avengers“. Trong danh sách 100 nhân vật có thu nhập cao nhất thế giới vào năm 2019 cũng có sự góp mặt của các ngôi sao đã làm nên thành công của Vũ trụ Marvel. Cùng pylongs tìm hiểu xem đó là những ai nhé.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là thương hiệu truyền thông và vũ trụ chia sẻ của Mỹ tập trung vào một loạt các phim điện ảnh siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất. Nội dung các phim điện ảnh này đều dựa trên các nhân vật xuất hiện trong các bộ truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản.

Thương hiệu cũng bao gồm các phim truyền hình, phim ngắn và văn học. Cũng giống như Vũ trụ Marvel gốc trong truyện tranh, Vũ trụ Điện ảnh Marvel được sáng tạo thông qua việc kết hợp các yếu tố cốt truyện, bối cảnh, dàn diễn viên và nhân vật chung. Các ngôi sao thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel được trả mức lương hậu hĩnh sau khi mang lại doanh thu lớn cho phim. Người có thu nhập cao nhất là “Người Sắt” Robert Downey Jr…

Theo Variety, vụ Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney gần đây được truyền thông và người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) quan tâm. Nữ diễn viên cho rằng việc phát Black Widow trên Disney+ là vi phạm hợp đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến khoản ăn chia lợi nhuận mà cô sẽ nhận được. Đáp lại, đại diện Disney cho rằng chính sách mới chỉ có lợi chứ không gây hại cho cô. Việc phát song song trên Disney+ giúp nữ diễn viên có khoản lợi nhuận bổ sung bên cạnh thù lao 20 triệu USD.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Các nhân vật siêu anh hùng Marvel

Thù lao của các ngôi sao phim Marvel

Trước đây, Disney không bao giờ tiết lộ thù lao của các siêu anh hùng Marvel. Phần lớn thông tin được đưa ra nhờ nguồn tin thân cận của hãng phim. Johansson xuất hiện trong 7 bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Với bộ phim dành riêng về góa phụ đen, cô thu về 20 triệu USD, con số khổng lồ so với 400.000 USD trong lần xuất hiện đầu tiên ở Iron Man 2 (2010).

Theo Insider, thời điểm mới nhận vai Thor, Chris Hemsworth chưa phải sao hạng A. Nam diễn viên thậm chí suýt thua em trai Liam Hemsworth trong quá trình casting. Vì vậy, ở bộ phim Thor đầu tiên, tài tử Australia chỉ nhận được 150.000 USD. Sau thành công vang dội của vai Thần Sấm, mức lương của nam diễn viên lên đến 15 triệu USD cho các phần Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, theo Hollywood Reporter.

So với Chris Hemsworth, thời điểm gia nhập MCU, Chris Evans là diễn viên có tiếng ở Hollywood. Trong bộ phim Captain America: The First Avenger (2011), nam diễn viên bỏ túi 1 triệu USD. Theo Insider, kinh nghiệm đóng vai siêu anh hùng Johnny Storm trong Fantastic Four trước đó; giúp anh có lợi thế hơn đồng nghiệp cùng tên.

Thù lao của các ngôi sao phim Marvel
Diễn viên thủ vai siêu anh hùng và thù lao khủng

Giống với Chris Hemsworth, nam diễn viên mang lại thành công cho Disney. Captain America trở thành một trong những nhân vật nhiều fan nhất MCU. Nhà chuột đã trả công hậu hĩnh cho Chris Evans; giúp anh thu được 15 triệu USD trong Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, theo Hollywood Reporter.

Tài tử nổi tiếng là nhân tố giúp Vũ trụ Điện ảnh Marvel nâng tầm

Theo Insider, trong lần xuất hiện đầu tiên ở Captain America: Civil War, Chadwick Boseman; được Disney trả thù lao khoảng 700.000 USD. Sang đến Black Panther – bộ phim mang về doanh thu khổng lồ 1,3 tỷ USD; ngôi sao da màu bỏ túi 2 triệu USD. Tháng 8/2020, khi đang ở đỉnh cao danh vọng với vai chiến binh Báo Đen; Boseman qua đời ở tuổi 43 vì ung thư đại tràng. Theo Hollywood Reporter, nếu còn sống và tiếp tục ở phần 2 của Black Panther; thù lao của nam diễn viên sẽ trên mức 10 triệu USD.

So với các diễn viên khác, Robert Downey Jr. vốn là tài tử hạng A trước khi gia nhập MCU. Disney đồng ý bỏ ra 2,5 triệu USD cho sự xuất hiện của nam diễn viên trong Iron Man (2008). Theo Insider, Robert Downey Jr. và nhà chuột có mối quan hệ tương hỗ. Việc gia nhập MCU là bàn đạp đưa Downey trở lại đỉnh vinh quang sau thời gian đấu tranh với nghiện ngập.

Bù lại, tài tử nổi tiếng là nhân tố giúp thương hiệu Vũ trụ Điện ảnh Marvel nâng tầm. Theo Forbes, thù lao của Robert Downey Jr. tăng dần qua các phần phim. Đến Avengers: Endgame (2019), số tiền nam diễn viên nhận được là 75 triệu USD; vượt xa các đồng nghiệp trong phim.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 3

error: Content is protected !!